CẢNH BÁO NGUY CƠ MẤT NGỦ CAO KHI TRẺ EM DÙNG ĐIỆN THOẠI BAN ĐÊM

30-12-2016 - 1:50 PM

Với sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, Điện thoại di động như là một vật bất ly của mỗi người, thậm chí là cả trẻ em.

Chúng bỏ quá nhiều thời gian vào điện thoại di động làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khỏe. Đặc biệt, dùng điện thoại bao đêm khuya có nguy cơ bị rối nhiễu tâm lý và mất ngủ cao ( Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản )

Thế nhưng nhiều người không biết ảnh hưởng của việc lạm dụng ĐTDĐ của trẻ em đến sức khoẻ tâm thần luôn của chúng.

 

 

Theo kết qủa nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật, những trẻ em cầm điện thoại trong tay khi đã lên giường ngủ rất dễ gặp phải những vấn đề về tâm lý như rối nhiễu, hoang tưởng, khó ngủ, thậm chí có ý định tự sát với tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với trẻ bố mẹ chỉ cho phép dùng DTDĐ vào ban ngày. Hiện tượng nghiên ĐTDĐ cũng có nhiều triệu chứng tương đồng với nghiện rượu và ma tuý.

 

Về Rối nhiễu tâm lý

- Việc dùng quá nhiều thiết bị công nghệ có thể làm gia tăng số trẻ bị trầm cảm, lo lắng, giảm khả năng chú ý, bị tâm thần, rối loạn tiền đình

Về Mất ngủ

60% phụ huynh không giám sát việc sử dụng thiết bị điện tử của con, và 75 % trẻ được cho phép chơi thiết bị điện tử trong phòng ngủ (báo cáo Kaiser Foundation 2010 tại Mỹ).

Trong khi đó, 75% trẻ độ tuổi 9 - 10 mất ngủ, dẫn tới việc học bị ảnh hưởng rất lớn (báo cáo của Boston College 2012, Mỹ).

 

 

Ngoài ra, thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ có những ảnh hưởng xấu tới súc khỏe sau:

- Phát triển khối u: nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em sử dụng điện thoại di động nhiều có khả năng phát triển của khối u lành tính trong não và tai.

- Ung thư: WHO đã phân loại bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con trẻ. Bở lẽ, trẻ em hấp thụ nhiều hơn 60% bức xạ so với người lớn.

- Giảm khả năng tập trung: các sóng vô tuyến từ điện thoại di động sẽ thâm nhập sâu vào não, không chỉ xung quanh tai. Nếu trẻ sử dụng điện thoại trong giờ học thì khó tập trung hơn, giảm khả năng học tập và các việc khác

- Các bệnh về mắt: thói quen nhìn chằm chằm vào di động tỏng thời gian dài sẽ dễ khiến bé cảm thấy nhức mắt, khô mắt, thậm chí mờ dần và gây cận thị.

- Nhiễm khuẩn: điện thoại hầu như ít được vệ siinh do đó là nơi trú ngụ lý tưởng cho các mầm bệnh. Ăn uống sau khi sử dụng di động làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh.

- Bệnh tim mạch: những bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ra những rối loạn chức năng tim

- Thoái hóa thần kinh và cong vẹo cột sống: các bức xạ có hại phát ra từ điện thoại di động có thể gây tồn tại DNA, từ dẫn tới thoái hóa thần kinh. Ngoài ra dùng điện thoại với tư thế không chuẩn trong thời gian dài dễ khiến trẻ bị cong vẹo cột sống.

 

 

 

Trước những tác hại khủng khiếp mà điện thoại di động có thể gây ra đối với trẻ nhỏ, các nhà khoa học khuyến cáo các bậc phụ huynh nên thực hiện những việc sau đây:

 

1. Đừng để con bạn dùng điện thoại di động hay bất kỳ một thiết bị không dây nào.

2. Hạn chế tối đa việc dùng điện thoại di động.Khi điện thoại đang bật, nó sẽ liên tục phát ra bức xạ, kể cả khi bạn không gọi điện, nên hãy tắt điện thoại đi nếu có thể.

3. Giảm thiểu hoặc ngừng sử dụng những thiết bị không dây khác.Cả điện thoại bàn di động cũng có thể là nguy cơ. Tốt nhất nên để máy chính ở cách xa bạn ít nhất ba căn phòng so với nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, đặc biệt là phòng ngủ.

4. Không nên dùng điện thoại ở vùng sóng yếu, bởi sóng càng yếu thì điện thoại càng phải dùng nhiều năng lượng để truyền dẫn, từ đó sẽ phát ra nhiều bức xạ hơn.

5. Tránh mang điện thoại trên người, không để điện thoại dưới gối hay gần đầu trong lúc ngủ.Để điện thoại trong áo lót hay túi ngực ở gần tim chính là tự tìm đến rắc rối, đàn ông để điện thoại trong túi quần cũng dễ gây vô sinh.

6. Nơi nguy hiểm nhất, nếu nói về việc tiếp xúc với bức xạ, là khoảng 15cm xung quanh ăng ten phát.Vì vậy, khi điện thoại đang bật, đừng để bộ phận nào tiếp xúc với khu vực đó.

7. Hạn chế dùng điện thoại ở nơi công cộng vì nhiều người rất nhạy cảm với trường điện từ, đặc biệt là trẻ nhỏ, chúng mỏng manh hơn ta rất nhiều.

 

- Uống THẤT MIÊN ĐAN Đông Y chiết xuất 100% từ  12 loại thảo dược quý lành, giúp cho bạn cân bằng giấc ngủ và đem lại giấc ngủ tự nhiên, bồi bổ

- Thông tin sản phẩm: https://goo.gl/E455RK 

 

 Bạn cần chia sẻ và thắc mắc hãy  COMMENT hoặc để lại  SỐ ĐIỆN THOẠI khung bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ một cách tốt nhất.
----------------------------------
 CÔNG TY CỔ PHẦN DALIM
  Địa chỉ: Lầu 2, 51D Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 Hotline: 0868.140.800 - 0901.404.299.
ⓔWebsite: Dalim.vn - Email: info@dalim.vn

 

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi