RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH Ở TRẺ EM

05-12-2016 - 11:36 AM

Không phải ngẫu nhiên mà Dalim lại chia sẻ “rối loạn tiền đình ở trẻ em” , căn bệnh mà chúng ta cứ nghĩ chỉ diễn ra ở người lớn.

Đơn giản là trong cái xã hội với nền kinh tế còn đang hết sức và cạnh tranh như thế này, thì việc học đối với trẻ em đang ở độ tuổi chơi nhiều hơn học, gặp rất nhiều áp lực từ mọi phía: xã hội, nhà trường, ba mẹ và ngay cả chính bản thân chúng.

 

Tâm lý các phụ huynh ngày nay luôn mong muốn con mình được kết quả tốt trong học tập và phát triển những kỹ năng xã hội. Thế nên, các bậc cha mẹ đã không ngại ngùng đầu tư nhiều chi phí và thời gian để các bé học môn chính lẫn môn phụ. Một ngày học tập của các bé dậy từ rất sớm và kết thúc rất trễ vào khoảng 10-11h đêm.

 

Có lẽ giờ ngủ với chúng là giờ hạnh phúc nhất. Vì mở mắt dậy chỉ thấy học với học. Những áp lực về việc học đã vô tình gây căng thẳng và sợ hãi cho các bé.Có những bé khi thức dậy chỉ thấy mắt mình lờ đờ, chóng mặt, người say sẩm buồn nôn, người không thể đứng dậy nổi đó chính là lúc các bé bị bệnh rối loạn tiền đình tấn công. 

 

Nếu bé thật sự mắc bệnh rối loạn tiền đình thì những hệ lụy cho việc học tập không ít chút nào. Bệnh này sẽ làm cho sức khoẻ của bé yếu đi, khó tập trung vào việc học hoặc nặng hơn là phải nghỉ học thường xuyên vì những cơn đau đầu chóng mặt làm bé đứng lên ngồi xuống khó khăn. Như vậy thì kết quả học tập lại sa sút, kết quả này sẽ đi ngược lại với sự mong đợi của các bậc cha mẹ.

 

 

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH Ở TRẺ EM

 

Nguyên nhân chủ quan

- Viêm tai mãn tính, viêm tai giữa

- Nhiễm virus gây các bệnh ở tai, các dây thần kinh vùng mặt

- Thiếu hụt oxi khi sinh

- Rối loạn hoặc bệnh lý thần kinh

- Mẹ nghiện ma túy hoặc nghiện rượu trong thời gian mang thaiChấn thương vùng đầu.

Nguyên nhân khách quan

- Ô nhiễm môi trường sống, thức ăn bị nhiễm độc

- Thay đổi thời tiết

- Áp lực từ công việc và cuộc sống

 

 

NHỮNG HỆ LỤY KHI BÉ MẮC BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

 

Nếu rối loạn tiền đình xảy ra trong giai đoạn phát triển của trẻ:

- Làm chậm sự phát triển thăng bằng, phản xả và gặp vấn đề trong những chuyển động nằm, ngồi, đừng, đi.

- Rối loạn tầm nhìn do rối loạn tiền đình có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của trẻ

Nếu không chữa trị chứng rối loạn tiền đình có thể có những hậu quả bất lợi khi đến tuổi trưởng thành:

  • Khó tập trung vào việc học hoặc nặng hơn là phải nghỉ học thường xuyên vì những cơn đau đầu, chóng mặt làm bé đứng lên ngồi xuống khó khăn. Kết quả học tập lại sa sút, kết quả sẽ đi ngược lại với sự mong đợi của cha mẹ

Dalim hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này, các bậc cha mẹ hãy cho con mình phát triển nhịp nhàng và thoải mái theo đúng tuổi thơ của chúng, không bị áp lực, gò ép, gây anhtr hưởng nghiêm trọng đến tâm lí và sức khỏe của bé.

 

-----------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN DALIM
 Địa chỉ: Lầu 2, 51D Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0868.140.800 - 0901.404.299
ⓔWebsite: Dalim.vn - Email: info@dalim.vn

Đăng bình luận

Gọi cho chúng tôi